CÔNG TY TNHH VINAMAG

Hotline: 0906 330 335

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Chỉ trong vòng mấy năm gần đây, trên các tuyến đường QL1A, QL13 (thuộc địa phận Tp.HCM, Đồng Nai), Xa Lộ Hà Nội, Đại Lộ Bình Dương, Đường ĐT 743... nạn đinh tặc ngày càng lộng hành và ngang nhiên. Mặc dù các cơ quan chức năng đã bắt đầu vào cuộc để truy bắt nhằm ngăn ngừa vấn nạn này nhưng vẫn chưa thể nào xóa bỏ được mà ngược lại, những hành vi của chúng ngày càng tinh vi và biến tướng ngày càng phức tạp hơn.

Vì những lợi ích trước mắt mà bọn "đinh tặc" đã bất chấp mọi thủ đoạn để gây hại đến người đi đường. Bọn chúng thường xuyên rải những chiếc đinh nhọn được bẻ cong, những miếng thép được cắt thành hình thoi.... và mục tiêu của chúng chính là những chiếc lốp xe của người đi xe máy. 

Đã có rất nhiều người đi đường trở thành nạn nhân của bọn đinh tặc này, nhẹ thì bị thủng săm, thủng lốp nhưng cũng đã nhiều người phải mang thương tật suốt đời, thậm chí mất cả tính mạng khi cán trúng đinh.

Vô cùng bức xúc trước những hành động mà bọn đinh tặc gây nên, anh Phạm Công Xuân (26 tuổi, hiện ngụ tại Phường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) sau một thời gian mày mò nghiên cứu đã cho ra đời chiếc xe hút đinh và hàng ngày đấu tranh với nạn "đinh tặc" với mục đích mang lại sự bình an cho người tham gia giao thông.

 

hut dinh chong dinh tac

 

Chiếc xe hút đinh của anh được chế tạo rất đơn giản, từ 2 bánh xe được nối với nhau bằng một trục ngang dài 2m có gắn đế nam châm và một thanh dọc nối với xe máy. Phía trên còn được anh gắn thêm tấm bảng với dòng chữ " Xe hút đinh chung sức với cộng đồng"

Mỗi ngày, từ 7 giờ đến 12 giờ trưa anh Xuân đều sử dụng xe nam châm hút đinh đi khắp các tuyến đường thường có "đinh tặc" xuất hiện trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... Mặc dù công việc này hoàn toàn không nhận được bất kỳ khoản thù lao nào, đây hoàn toàn do anh tự nguyện nhưng anh Xuân luôn vui vẻ và say mê với công việc thầm lặng của mình bởi anh luôn hy vọng có thể giúp cho nhiều người thoát khỏi những tai nạn đáng tiếc do bọn "đinh tặc" gây nên.

Những việc làm của anh Xuân luôn được nhiều người đi đường ủng hộ, nhiều người đã gửi lời cảm ơn đến anh, đôi lúc có người dừng lại giúp anh nhặt vài ba cây đinh. Tuy nhiên, cũng có không ít người gọi anh là " Xuân khùng", "ẩm ương".... thế nhưng anh vẫn bỏ ngoài tai tất cả và tiếp tục say mê với công việc của mình.

Anh Xuân cho biết, cứ độ 2-3 ngày bọn "đinh tặc" lại rải đinh một lần, trung bình mỗi buổi sáng anh thu gom được khoản 1 kg đinh và thép. Trong lúc sử dụng xe để đi hút đinh đôi khi chính anh cũng trở thành nạn nhân của bọn chúng, những lúc đó anh phải dắt bộ đến 3-4 tiệm sửa xe thì mới có người chịu vá cho anh, bởi công việc của anh đã làm cho họ tổn thất doanh thu nên không ai muốn vá xe cho anh cả. 

Nhờ những nổ lực của anh Xuân trong thời gian qua mà tình trạng cán phải đinh trên các tuyến đường cũng đã giảm bớt được đôi chút. 

Qua đó, rất mong các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng "đinh tặc" để triệt để hoàn toàn vấn nạn này để xóa tan sự sợ hãi, ám ảnh của người dân lưu thông trên đường, đem đến sự an toàn cho người dân và tránh những tai nạn đáng tiếc.

  • Buổi sáng: 07:30 - 11:30
  • Buổi chiều: 13:30 - 20:00
  • Tất cả các ngày trong tuần
  • 0916 077 279 0906 330 335